Home » Success Story » Kỹ sư Nguyễn Chí Bình mong muốn đóng góp cho sự phát triển của Cisco Việt Nam

Title

Kỹ sư Nguyễn Chí Bình mong muốn đóng góp cho sự phát triển của Cisco Việt Nam

Nguyễn Chí Bình từng là một trong các sinh viên xuất sắc của khoa Điện tử viễn thông – Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Anh hiện đang là Kỹ sư tư vấn giải pháp cho Công ty Cisco Việt Nam (http://www.cisco.com), và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Quản trị mạng Cisco.
 

 

Với sự yêu thích công nghệ thông tin nói chung và Ciso nói riêng, Nguyễn Chí Bình đã không ngừng học hỏi, phấn đấu, tìm kiếm và cập nhật những kiến thức chuyên sâu về Cisco. Anh cùng là người đang sở hữu các chứng chỉ quốc tế về Cisco khiến nhiều người ao ước như: CCIE security written; CCNP, CCSP, CCDP; CCSA của Checkpoint...
 
Chia sẻ với chúng tôi về những dự định trong tương lai phát triển nghiệp kỹ sư của mình anh Bình nói “Các chứng chỉ mình đạt được đã giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc. Mình mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của Cisco Việt Nam và tạo dựng được chỗ đứng trong sự nghiệp của mình”.
 
Anh Bình cũng chia sẻ về xu hướng phát triển của nghề nghiệp và Cơ hội việc làm cho người học Cisco. Anh cho rằng IT là ngành vẫn cần nhiều trong tương lai, tuy nhiên người thành công phải là người có kiến thức sâu, có kỹ năng thực hành tốt và có thái độ làm việc chăm chỉ. Nếu có thêm kỹ năng và kiến thức về kinh doanh và kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, quản lý dự án...thì cơ hội cho nghề nghiệp của học viên là rất cao. Các bạn sẽ có nhiều cơ hội, vị trí làm việc đa dạng hơn.
 
Hẳn các bạn cũng đang rất băn khoăn và muốn biết “ những bí quyết gì” đã giúp anh Bình đạt được những chứng chỉ quốc tế về Cisco?
 
Anh chia sẻ: “Việc tự học là rất quan trọng, các bạn phải học hành nghiêm túc, thi cử nghiêm túc, không chỉ đọc mà còn phải làm thực tiễn, làm trên lab thật, lab ảo như GNS3. Học kỹ lý thuyết là điều cần thiết, các bạn có thể tìm kiếm trong sách (Vd: cisco press, Sarafi,…), nếu vẫn chưa rõ thì tìm thêm tài liệu trên trang chủ của các hãng như  Cisco, checkpoint. Xây dựng lab ảo để thực hành rất quan trọng và hơn hết là không ngừng tìm cơ hội để được tham gia vào các dự án triển khai thực tế. Tóm lại, những kiến thức làm việc là những kiến thức từ các môn trong các chứng chỉ đã được học hoặc tự học, từ kinh nghiệm thực tiễn và từ các thiết bị lab thật, lab ảo”.

Anh cũng “bật mí” một kinh nghiệm trong việc lựa chọn khóa học tốt: Trước hết, các bạn phải lựa chọn được một môi trường học thực sự tốt, giảng viên giỏi về kiến thức, kỹ năng và giàu tránh nhiệm, chương trình bài giảng, tài liệu chất lượng. Tiếp đó, các bạn cần cân nhắc lựa chọn các trung tâm đào tạo chất lượng phải có sự hậu thuẫn của những chuyên gia giỏi, có quan hệ tốt với các vendor – đối tác, các công ty lớn trong ngành, vì đây cũng là cơ hội tốt cho các học viên. Anh cũng cho biết, Cisco Việt Nam cũng thường xuyên có các cơ hội việc làm cho các học viên có chứng chỉ CCNA, CCNP…., và cá nhân anh sẽ lưu ý tới những cơ hội tuyển dụng tốt cho học viên của iPMAC.

 

“Cơ hội không thiếu, có điều các bạn có cố gắng để xứng đáng nhận được cơ hội hay không thôi”. Anh kết thúc buổi nói chuyện bằng một khẳng định rất lạc quan về cơ hội nghề nghiệp cho học viên Quản trị mạng. Hi vọng rằng trong thời gian tới, với tâm huyết của mình, anh sẽ giúp mang đến cho học viên iPMAC thêm nhiều cơ hội mới như anh đã chia sẻ.