Home » Testing Centre » Cisco giới thiệu chứng chỉ CCIE Wireless

Title

Cisco giới thiệu chứng chỉ CCIE Wireless
Hôm thứ ba vừa qua (2/12/2008), Cisco Systems đã chính thức giới thiệu chứng chỉ mới ở cấp độ chuyên gia cao cấp (Expert) cho hệ thống mạng không dây (CCIE Wireless) đồng thời cũng đưa ra một loạt các bài thi thực hành để làm mới kỳ thi CCIE Voice lab.
 
Việc giới thiệu chứng chỉ CCIE Wireless nhằm đáp ứng nhu cầu của các ứng viên có thể thiết kế, triển khai, quản lý và kiểm soát lỗi trong các hệ thống mạng không dây (WLAN). Ứng viên vượt qua kỳ thi chứng chỉ CCIE Wireless phải thể hiện được kiến thức lý thuyết sâu rộng về hệ thống mạng không dây cũng như sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ không dây của Cisco – hãng dẫn đầu thị trường về công nghệ mạng không dây hiện nay. Các lĩnh vực mà một CCIE Wireless phải làm bao gồm: phân tích giao thức, phát hiện và ngăn chặn xâm nhập, phân tích chất lượng dịch vụ (QoS) và thiết kế hệ thống mạng không dây phức tạp…
 
CCIE Wireless sẽ là một sự bổ sung kịp thời và hoàn hảo cho hệ thống chứng chỉ Cisco hiện tại, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường mạng không dây hiện nay.
 
Phiên bản Beta cho bài thi viết CCIE Wireless đã được Cisco thử nghiệm trong tháng 10 và 11/2008 với sự tham gia của 456 CCNPs, số lượng tham gia thử nghiệm lớn nhất trong tất cả các bản CCIE beta. Dự kiến kỳ thi chính thức đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 17/2/2009.
 
Tương tự các chứng chỉ cấp CCIE khác, CCIE Wireless sẽ có hai thành phần thi - một bài thi viết và một bài thi thực hành. Các bài thi viết sẽ được Cisco chính thức tổ chức tại các trung tâm khảo thí vào ngày 17/02/2009,. Trong khi đó, các bài thi thực hành sẽ được thử nghiệm vào tháng 01/2008 và chính thức vào tháng 04/2009.
 
Lệ phí của bài thi viết là 350$. Các bài thi thực hành sẽ được tiến hành ở San Jose (Mỹ), Brussels (Bỉ) và Sydney (Úc). Lệ phí cho một bài thi thực hành là 1400$.
 
Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu ở cấp độ chuyên gia về dịch vụ thoại, vào ngày 2/12/2008, Cisco cũng công bố kế hoạch nâng cấp chứng chỉ CCIE Voice. Các cậ̣p nhật trong bài thi lab bao gồm việc nâng cấp từ Call Manager 4.x lên Cisco Communications Manager 7.0. Dự kiến, bài thi Lab CCIE Voice sẽ  chính thức thực hiện trong tháng 07 năm 2009.
 
Chứng chỉ CCIE Wireless
 • Lệ phí:
  • Thi viết: $350
  • Lab: $1,400
 
 • Thời gian:
  • Thi viết: 100 câu hỏi trong 120 phút
  • Lab: Khoảng 4 kịch bản trong 8 giờ
 
 • Ngày bắt đầu:
  • Thi viết: 17/02/2008
  • Lab: 04/2009