Home » Testing Centre » Cisco và Pearson VUE chung tay chống gian lận thi cử

Title

Cisco và Pearson VUE chung tay chống gian lận thi cử
Ngày 22/7/2008, tại SAN JOSE, California và BLOOMINGTON, bang Minnessota - Cisco và nhà cung cấp dịch vụ khảo thí toàn cầu Pearson VUE, đã công bố một loạt các giải pháp nâng cấp an ninh nhằm củng cố hơn nữa tính thống nhất và giá trị của hệ thống chứng chỉ Cisco.
 
Chứng chỉ Cisco là một trong những chứng chỉ có giá trị nhất trong lĩnh vực CNTT trên thế giới và điều quan trọng nhất là chúng ta phải đảm bảo giá trị đó.” theo ông Erik Ullanderson, giám đốc quản lý hệ thống chứng chỉ toàn cầu của Learning@Cisco. Thi hộ và các hình thức gian lận khác sẽ làm giảm giá trị của các chứng chỉ đối với các cá nhân và các nhà tuyển dụng. Pearson VUE và Cisco đang cùng phối hợp để quyết liệt loại bỏ gian lận thông qua những công nghệ tiên tiến nhất trong việc phát triển và tổ chức thi.
 
Các biện pháp nâng cấp an ninh tiên tiến bao gồm việc sử dụng ảnh kỹ thuật số để nhận dạng thí sinh và phân tích hành vi đối với dữ liệu kiểm tra. Các biện pháp mới này sẽ được triển khai vào ngày 1/8/2008 bao gồm:
 
- Ảnh trên bảng điểm và trang web – Khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ nhận được một bảng điểm có ảnh và mã số truy cập duy nhất. Mã số này có thể được sử dụng để truy cập vào hệ thống điểm của thí sinh tại trang chủ của Pearson VUE www.pearsonvue.com/authenticate trong vòng 72 giờ sau khi kết thúc bài thi. Bảng điểm trực tuyến này cũng sẽ hiển thị ảnh của thí sinh. Thí sinh có thể chia sẻ quyền truy cập vào dữ liệu trực tuyến của mình với nhà tuyển dụng hoặc với một bên thứ ba khác.
 
- Phân tích hành vi - Kết quả kiểm tra và các dữ liệu liên quan sẽ liên tục được phân tích bởi phần mềm giám định để tìm ra những hành vi làm bài không bình thường. Những bài làm bị đánh dấu nghi ngờ sẽ được tiếp tục kiểm tra thêm. Khi các nghi ngờ được khẳng định một cách chính xác, kết quả bài thi sẽ ngay lập tức bị hủy bỏ. Tùy vào từng trường hợp, thí sinh có thể phải làm lại bài thi hoặc bị cấm thi từ 1 năm đến suốt đời.
 
- Bảng điểm tạm thời - Tất cả các bảng điểm khi in ra đều chỉ có tính tạm thời và phải chờ kết quả của phân tích giám định cho đến khi bảng điểm chính thức được đăng trên website trong vòng 72 giờ kể từ khi thí sinh hoàn thành bài thi. Ngay khi điểm thi được công bố chính thức, thí sinh có thể sử dụng mã số truy cập trên bảng điểm để xác nhận lại điểm và ảnh của mình trên website của Pearson VUE.
 
Randall Trask, phó chủ tịch phụ tr�%Aqch phát triển thị trường của Pearson VUE giải thích “Chúng tôi đã xem xét nhiều biện pháp khác nhau để giải quyết vấn đề gian lận trong thi cử vốn gây ảnh hưởng trực tiếp cho các nhà tuyển dụng và cho những thí sinh đang nỗ lực hết sức để dành được chứng chỉ của mình. Việc quyết định đưa ảnh của thí sinh vào bảng điểm và cung cấp cho các nhà tuyển dụng khả năng thẩm định kết quả bài thi cũng như nhân thân thí sinh sẽ đảm bảo quyền lợi cho tất cả các bên."
 
Các biện pháp an ninh mới này là một phần trong chiến lược tổng thể của Cisco nhằm bảo vệ tính thống nhất và giá trị của hệ thống chứng chỉ của mình. Các biện pháp khác bao gồm kiểm tra dựa trên giả lập, các câu hỏi được đưa ra một cách linh hoạt và cạnh tranh để đảm bảo rằng các chuyên gia CNTT một khi đã nhận được chứng chỉ Cisco sẽ có thể áp dụng hiệu quả những kiến thức và kỹ năng đã đạt được để hoàn thành tốt công việc sau này.
 
Thông tin thêm: Hiện nay Trung tâm khảo thí quốc tế iPMAC đã hoàn thành nâng cấp an ninh cho các bài thi của Cisco. Thông tin chi tiết các bạn liên hệ theo số điện thoại 3771 0679 để được giải đáp.