Học viện iPMAC tham dự Hội nghị Học tốt tại ĐH Bách Khoa

06:04:05 28/03/2012

Tối ngày 14 tháng 3 năm 2012, Liên chi Đoàn – Liên chi Hội Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức “Hội nghị học tốt và phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học 2012”. Đây là hoạt động thường niên với mục đích theo đúng như tên của chương trình, đồng thời cũng là sự kiện chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3. Học viện iPMAC đã tham gia với tư cách là khách mời & nhà tài trợ.
 
anh1.jpg
 
Hội nghị là dịp để Viện nêu gương, khen thưởng các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập cũng như trong phong trào Nghiên cứu khoa học, phát động phong trào thi đua học tốt trong toàn thể sinh viên của Viện. Đây cũng là cơ hội để sinh viên được học hỏi kinh nghiệm, giao lưu tìm hiểu về định hướng nghề nghiệp, yêu cầu công việc, các kỹ năng & kiến thức cần thiết…với các đại diện đến từ các doanh nghiệp tham dự.
 
Đến tham dự hội nghị có ThS. Bùi Trọng Tùng – Phó bí thư LCĐ Viện CNTT&TT, ThS. Phạm Ngọc Hưng – Bí thư chi Đoàn cán bộ, cùng các thầy cô CVHT, đại diện ba nhà tài trợ FSOFT, IPMAC, THU DO Multimedia cùng đông đảo sinh viên Viện CNTT & TT.
 
Tại Hội nghị, ThS. Phạm Ngọc Hưng đã tổng kết tình hình học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Viện CNTT&TT trong  năm học 2010 – 2011 với nhiều thành tích xuất sắc. ThS cũng giới thiệu về các cuộc thi sẽ tổ chức trong năm nay như sinh viên NCKH 2012, mùa hè sáng tạo, chứng chỉ IBM... Đây là cơ hội tốt để sinh viên thể hiện và rèn luyện năng lực bản thân mình.
 
anh2.jpg
 
Học viện iPMAC nhận được nhiều sự quan tâm từ sinh viên ngay từ trước giờ khai mạc Hội nghị, rất nhiều bạn sinh viên đã tập trung hỏi thông tin và tìm hiểu tài liệu giới thiệu tại khu vực bàn tư vấn của Học viện. Các bạn say sưa đọc thông tin về các khóa học mà mình quan tâm trong khi chờ đợi.
 
Phần giới thiệu từ diễn giả của iPMAC với chủ đề “Những kỹ năng cần có khi đi làm” cũng thu hút được sự chú ý của sinh viên. Anh Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc các chương trình đào tạo lập trình tại iPMAC – đã chia sẻ với các bạn sinh viên với tư cách là một “người anh” đi trước 6 năm và hiện tại đã đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp, điều mà nhiều bạn sinh viên đang mơ ước.
 
Đã từng là sinh viên của Viện CNTT & Truyền thông, anh hiểu rõ những băn khoăn trong việc định hướng công việc của sinh viên, cũng như những khó khăn mà họ gặp phải khi ra trường. Vì vậy, những chia sẻ của anh càng trở nên gần gũi và thu hút hơn với sinh viên. Từ những đánh giá khách quan về xu hướng chung của ngành công nghệ thông tin, đến những nhóm ngành nghề cụ thể, và những kinh nghiệm riêng được đúc kết từ quá trình học và làm việc của anh, đến những lời khuyên chân thành nhất, tất cả đều rất thực tế và cần thiết.
 
anh5.jpg
 
Tiếp đó, trong phần giao lưu với sinh viên, đại diện của iPMAC cũng là diễn giả nhận được nhiều câu hỏi nhất từ phía các bạn sinh viên. Các vấn đề sinh viên quan tâm đặt câu hỏi nhiều nhất là về định hướng nghề nghiệp của ngành CNTT, lộ trình phát triển nghề nghiệp, những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi đi xin việc, xu hướng phát triển của các nhóm ngành….
 
anh7.jpg
Đại diện iPMAC trả lời câu hỏi từ phía các bạn sinh viên
 
Kết thúc hội nghị, nhiều bạn sinh viên đã ở lại để trao đổi trực tiếp với các công ty về những vấn đề mà mình quan tâm.
 
anh3-1.jpg
 
 
anh3-2.jpg
Lãnh đạo Học viện iPMAC trao học bổng cho các bạn sinh viên xuất sắc
 
Nhân dịp này, Học viện iPMAC đã trao 5 suất học bổng cho các bạn sinh viên đạt kết quả học tập cao nhất trong năm học vừa qua. Trong thời gian tới, iPMAC sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Viện CNTT & Truyền thông trong các hoạt động bổ ích khác nhằm mang lại nhiều thông tin bổ ích và ưu đãi cho sinh viên của Viện.
 
iPMAC tổng hợp
 

Các bài viết liên quan: