Trang chủ » Success Story » Học viên Nguyễn Thu Trang PMP: Lúc nhìn màn hình hiển thị 'Congratulations', mình còn không dám tin vào mắt mình!

Tiêu đề

Học viên Nguyễn Thu Trang PMP: Lúc nhìn màn hình hiển thị 'Congratulations', mình còn không dám tin vào mắt mình!

Chuyên mục Câu chuyện thành công của IPMAC hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn quá trình thi PMP rất kiên trì của một học viên nữ lớp K03P – chị Nguyễn Thu Trang. Suốt một năm ròng rã nỗ lực ôn thi với hai lần không đỗ, sau đó chị hạ quyết tâm, đăng ký tham gia lớp Luyện thi PMP tại IPMAC và cuối cùng hái quả ngọt ở lần thi thứ ba. Kết quả đạt được vô cùng ấn tượng: 3AT ở 3 domains.

 

Chị Nguyễn Thu Trang - học viên lớp K03P

 

- Chào chị Nguyễn Thu Trang. Rất cảm ơn chị vì đã dành thời gian quý báu của mình cho bài phỏng vấn của iPMAC. Xin chị có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không ạ?

 

Chào IPMAC, mình là Trang, sinh năm 1989. Hiện mình đang làm quản trị các dự án CNTT trong lĩnh vực ngân hàng.

- Được biết chị vừa pass chứng chỉ PMP với kết quả rất tốt, chắc hẳn đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp Quản lý dự án của chị. Chị có thể chia sẻ thêm về kết quả của mình như thế nào được không ạ?

 

Mình thi hôm 29/8 sau hơn 4 tháng kể từ khi kết thúc khoá học ở iPMAC và đạt kết quả 3AT ở 3 domains. Lúc nhìn màn hình hiển thị Congratulations, mình còn không dám tin vào mắt mình, còn phải gọi Proctor để nhờ nhìn hộ :)

 

- Chị Trang hãy chia sẻ về động lực nào khiến chị quyết định ôn thi chứng chỉ PMP? Quá trình ôn và thi của chị có điều gì đáng nhớ nhất?

 

Mình làm ở môi trường công ty CNTT nên nhận thức được tầm quan trọng của chứng chỉ PMP trong con đường làm QTDA của mình từ rất lâu rồi. Vì vậy, mình vẫn luôn ấp ủ kế hoạch "tậu" về cho mình chứng chỉ PMP :). Nhưng con đường để có được chứng chỉ PMP của mình khá nan giải. Mình chính thức bắt đầu học luyện thi PMP từ tháng 09/2020, tham gia 1 khoá học online với thời gian 4 tháng cuối năm để gấp rút học và thi trước khi PMI đổi đề vào tháng 01/2021, lúc đó mình học không được hiệu quả vì chưa nắm được cách học với lượng kiến thức khổng lồ, luôn bị áp lực tâm lý, nên đã bị fail 2 lần (lần đầu thi tại Trung tâm khảo thí, lần 2 thi online). Lúc đó, mình đã rất nản cả về tinh thần lẫn túi tiền nhưng sau khi suy nghĩ thêm thì mình đã quyết định cho mình 1 cơ hội cuối cùng để ôn thi. Lần thi này, mình đã cân lên đặt xuống, dự định thi từ tháng 06/2021 tới tháng 07/2021 và rồi tới tháng 08/2021, sau khi làm hết các đề ôn thi mình có tới thời điểm đó, đúng thời điểm dịch covid phải giãn cách, mình đã chờ để được đến Trung tâm khảo thí thi nhưng cứ hết đợt giãn cách này lại tới đợt tiếp nên thôi chốt luôn là thi online. Chưa kể thầy Tuấn lại động việc, gửi thêm tài liệu giúp mình hệ thống kiến thức làm mình có thêm tự tin để đi thi và lần này mình đã làm được :)

 

- Tại sao chị lại lựa chọn IPMAC để học?

 

Lúc cân nhắc chọn khoá học mình đã tìm hiểu rất nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau và mình đã quyết định chọn IPMAC vì phù hợp với tiêu chí được tham gia khoá học offline, IPMAC cũng là Trung tâm khảo thí (quen với địa điểm thi:)). Và có rất nhiều review mà mình tìm hiểu được về 2 thầy của Ipmac là thầy Tuấn và thầy Linh rất nhiệt tình, kinh nghiệm thực tế triển khai phong phú để giúp học viên có thể hình dung được từ các nội dung trong tài liệu PMBok tham chiếu tới quá trình làm dự án trong thực tế.
 

- Chị đánh giá chất lượng khóa học này của IPMAC như thế nào? Chị ấn tượng nhất về điều gì trong khóa học mình đã tham gia
 

Như câu trả lời trên, mình thấy anh Tuấn và anh Linh rất nhiệt tình. Ngoài nội dung slide bài giảng, các bài luyện tập của IPMAC cung cấp khá hay và chất lượng thì các thầy thường xuyên gửi thêm các nội dung có hiệu quả, dễ đọc, dễ nhớ cho học viên tìm hiểu, ôn luyện trong quá trình luyện thi chứng chỉ. Các thầy luôn sẵn sàng hỗ trợ khi học viên có vướng mắc. Thêm nữa, thầy Tuấn luôn hỏi thăm tình hình ôn thi của mình cũng như các bạn khác, hỏi han xem đang vướng ở phần nào và kịp thời gửi thêm các phần tài liệu còn đang chưa chắc chắn. Hì hì, nhiều lúc mình cũng định bỏ cuộc rùi mà thầy Tuấn lại hỏi "tình hình ôn thi thế nào rồi em?" làm tinh thần lại được push lên, lại tiếp tục học để còn có cái trả lời thầy:)
 

Các bạn hỗ trợ của IPMAC rất nhiệt tình hỗ trợ trong quá trình học. Ngoài nội dung học do thầy Tuấn và thầy Linh giảng trên lớp, Ipmac còn cung cấp thêm 1 khoá học online cho học viên để hệ thống lại kiến thức sau khoá học offline.
 

- Ở vai trò là học viên đã hoàn tất xong chương trình, chị Trang có những lời khuyên nào cho các bạn đang tìm hiểu nghề PM và đang tìm hiểu việc học ôn chứng chỉ này tại IPMAC trong thời gian tới không?

 

Mình nghĩ trong quá trình học nên dùng tài liệu Pmbok và Rita làm tài liệu tham chiếu sau mỗi phần slide và làm các câu hỏi cuối mỗi module để hệ thống lại kiến thức. Thay vì đọc từng lượt tài liệu, mình sẽ không biết được sẽ cần chú ý ở các phần nào. Trong quá trình học nên vận dụng lý thuyết đến thực tế triển khai để nhớ hơn các nội dung đã học. Trong quá trình ôn thi nên đặt đúng môi trường và keep thời gian như khi mình thi thật để quen cách thức làm bài thi. Sau đó thì nên xem lại phần giải thích của các các câu đã làm đúng và sai để fix gap. Ngoài ra, mình nên tìm một nhóm các bạn cũng dự định thi như mình để lập nhóm trao đổi với nhau, vừa tạo động lực cho nhau, vừa chia sẻ kiến thức cho nhau thì quá trình học sẽ hiệu quả hơn.

 

- Sau cùng, chị muốn thông qua bài viết này để gửi lời nào đến giảng viên của chương trình không ạ?

 

Mình cảm ơn thầy Tuấn và thầy Linh rất nhiều trong cả khoá học. Đặc biệt là thầy Tuấn, ngoài những hỗ trợ trong quá trình học, và sau đó, thầy còn hỗ trợ mình rất nhiều những kinh nghiệm để mình có thể renew chứng chỉ cũng như định hướng, hướng dẫn mình thêm các kiến thức bổ sung thêm trong hoạt động quản lý dự án CNTT.

Chúc thầy Tuấn và thầy Linh sức khoẻ để đào tạo thêm các học viên khác đạt được kết quả cao trong kỳ thi PMP.