Trang chủ » Success Story » iPMAC- Thập kỷ của những câu chuyện thành công

Tiêu đề

iPMAC- Thập kỷ của những câu chuyện thành công

Sống và làm việc theo đam mê của bạn

 

Trần Tiến Thịnh
Consulting System Engineer - SP Mobility - Cisco System Vietnam.
Học viên CCNA năm 2006

 

Mình đến với iPMAC tương đối tình cờ, thông qua một vài người bạn. Tại thời điểm đấy, để theo đuổi chương trình CCNA của iPMAC là một sự cân nhắc rất lớn về mặt tài chính, nhưng lại là một quyết định sáng suốt, và mình chưa bao giờ hối tiếc về điều đó cả. Khóa học 4 tháng tại iPMAC đã đem lại cho mình rất nhiều bài học không chỉ về kiến thức mà còn là kinh nghiệm sống, cách làm việc, cách giao tiếp và phối hợp với mọi người xung quanh. Mình luôn ấn tượng với người đứng lớp đầu tiên của mình - Mr. TrungNQ, đầy nhiệt huyết và sôi nổi, đã truyền cảm hứng và niềm tin để mình tiếp tục liên tục theo đuổi đam mê. Với các bạn trẻ, mình luôn mong các bạn liên tục theo đuổi đam mê, đừng dừng bước vì bất kì khó khăn, trở ngại nào. Nếu bạn đã làm việc vì niềm đam mê của bạn, bạn sẽ thành công. Cảm ơn iPMAC và chúc iPMAC tiếp tục thành công.

 

Làm hết sức, chơi hết mình

 

Dương Quốc Vượng

Chuyên gia tư vấn tại Hewlett Packard Việt Nam
Học viên lớp CCNA năm 2004

 

Mình biết đến iPMAC từ những ngày đầu thành lập, nhờ sự giới thiệu của một số anh chị trong ngành mà mình biết đến iPMAC. Nhìn chung chất lượng đào tạo tại iPMAC khá tốt, đặc biệt là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Sau khi tham gia khóa học CCNA tại iPMAC mình cũng có một thời gian dài cộng tác với iPMAC với vị trí giảng viên. Từ những kinh nghiệm mà mình rút ra được trong công việc mình có lời khuyên cho các bạn mới bước vào nghề “ làm gì các bạn cũng cần phải có đam mê và nghiêm túc với những gì mình làm, kiên trì rồi sẽ đi đến thành công”. 

 

Học học nữa, học mãi

 

 

Nguyễn Trường Luyện
Phụ trách kỹ thuật dự án 4G/LTE - Tập đoàn VNPT
Học viên lớp CCNA,CCNP năm 2005

 

Công nghệ thông tin luôn là ngành mang lại nhiều cơ hội và tương lai cho các bạn trẻ. Trước tiên phải xác định được mình cần học gì, sau đó tìm nơi học tốt nhất, nhiều khi trong quá trình học mới cảm thấy yêu thích lĩnh vực đó, từ đó mới hứng thú đào sâu nghiên cứu và tìm cơ hội ứng dụng kiến thức vào thực tế. Đặc biệt bạn cần “kiên trì” đi đến cùng trên con đường mình yêu thích sẽ gặt hái được thành công!

 

Mình đến với Networking và iPMAC như một chữ “Duyên”

 

 

Nguyễn Hạnh Trang
Chuyên viên - Viện Nghiên cứu & Phát triển Viettel
Tập đoàn VT Quân đội
Học viên lớp CCNA,CCNP năm 2005-2006

 

Mình đến với Networking và iPMAC khi mới là một sinh viên. Khi đó mình không đặt ra mục tiêu nào mà chỉ đơn thuần là tò mò muốn tìm hiểu một lĩnh vực mới, không ngờ đó lại là một chữ "duyên" đi theo sự nghiệp của mình suốt 10 năm sau đó. Quá trình học tập ở iPMAC không dài nhưng lại là những viên gạch đầu tiên làm nền tảng cho kiến thức, cách tư duy, tìm hiểu, nắm bắt những mảng công nghệ liên tục đổi mới, liên tục phát triển. Trong thời gian tiếp xúc với những giảng viên của iPMAC, mình đã học được cách tiếp cận vấn đề của anh Phương; học được tính cẩn thận tỉ mỉ của anh Trung; sự thông minh nhạy bén của anh Minh. Tất cả đều hỗ trợ đắc lực cho công tác hiện tại của mình. Cảm ơn iPMAC!

 

Choose a job you love, and you will never have to work a day in your life.

 

Phùng Bảo Khôi
Phó trưởng Trung tâm Dịch vụ & Giải pháp
Công ty Viễn thông số VTC

 

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực có sức phát triển nhanh. Các công nghệ mới, thiết bị mới, ứng dụng mới được phát minh, cải tiến hàng ngày, hàng giờ. Chính vi vậy, khi đã chọn học tập, làm việc trong ngành này, người kỹ sư phải luôn cập nhật các kiến thức mới, học tập không ngừng nghỉ trong công việc. Đặc biệt, để có thể làm tốt, điều quan trọng nhất là phải cảm thấy yêu thích công việc đang làm. Không công việc nào có thể thành công nếu thiếu đi lòng yêu nghề!

 

Thực hành nhiều, chịu khó tìm hiểu

 

Nguyễn Đông Hưng
Kỹ sư Cisco – Công ty TNHH Phân phối FPT (FDC)
Học viên lớp CCNP – 2009

 

Sau nhiều năm làm việc về Tư vấn và Viết giải pháp mạng, anh Hưng chia sẻ: các bạn nên thực hành nhiều, nắm chắc kiến thức basic về Routing, Switching, tìm hiểu các giải pháp mạng, mô hình mạng điển hình. Thực tế, hệ thống không chỉ dùng riêng cho thiết bị của Cisco mà dùng của nhiều hãng nên phải nắm được logic của hệ thống. Tham khảo các diễn đàn công nghệ để tìm hiểu các công nghệ mới của cisco như các công nghệ mobility, giải pháp telepresent …Hi vọng, với các chia sẻ trên của Hưng, các bạn đã vạch ra con đường đi cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Ở đâu có ý chí ở đó có con đường

 

Đỗ Hoàng Tùng
IT Manager tại Công ty TNHH TM và DV kỹ thuật TS

 

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, truyền đạt bài giảng logi và sinh động, biến 1 khái niệm, vần đề phức tạp thành đơn giản, dễ hiểu. Phòng lab và dàn máy tính hiện đại, có thể đăng ký thực hành thêm (phù hợp cho sinh viên chưa có điều kiện lab ở nhà). Chi phí các khóa học phù hợp, đội ngũ lễ tân nhiệt tình, tư vấn cặn kẽ. Các bạn nên đi từng bước lấy những chứng chỉ IT quốc tế để thăng tiến trên con đường sự nghiệp. 

 

Hãy làm những gì bạn thích, như là bạn chưa từng có một thứ gọi là công việc trong đời

 

Lê Quang Anh
Trung tâm giải pháp CNTT & Viễn thông Viettel (Viettel ICT)

 

Cảm nhận đầu tiên và xuyên suốt của mình trong thời gian học tại iPMAC là đội ngũ giảng viên và các tư vấn viên rất nhiệt tình; các anh giảng viên vừa là thầy, vừa là đồng nghiệp và những người anh; ngoài kiến thức chuyên môn còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm & câu chuyện hay trong nghề IT. Chúc học viện tiếp tục duy trì chất lượng giảng dạy & cơ sở vật chất càng ngày càng tốt hơn; có thêm nhiều khóa học hay. Mình sẽ luôn luôn ủng hộ iPMAC.

 

Kiến thức là cái mà tôi cần 

 

Nguyễn Duy Hùng
Trung tâm vùng khu vực phía Bắc (NOC) - Ngân Hàng TMCP Sài Gòn

 

Tôi đi học, bởi đơn giản: kiến thức là cái mà tôi cần, nghề nghiệp của mình yêu cầu phải luôn tiếp nhận học hỏi công nghệ mới và quan trọng hơn hết là tôi được gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm thực tế với các bạn học, với hướng dẫn viên...tại iPMAC tôi đã tìm thẩy những điều đó.

 

Tôi nghĩ rằng mình đã lựa chọn chính xác

 

Nguyễn Quốc Tùng
 Ngân Hàng TMCP Bảo Việt

 

Từ sự giới thiệu của người quen, tôi biết đến iPMAC và khóa học đầu tiên Tôi theo học là khóa Quản trị hệ thống MCSA 2012. Tôi rất hài lòng với khóa học vừa rồi, bởi từ đây ngoài kiến thức mới về quản trị hệ thống, Tôi còn quen được rất nhiều người bạn trong ngành. Đặt biệt là anh Cường, giảng viên khóa học - người luôn sẵn sàng nghe điện thoại và trả lời các câu hỏi cho tôi. Chính vì lẽ đó, vừa rồi Tôi lại đăng ký khóa học tiếp theo tại iPMAC đó là khóa Hacker mũ trắng CEH V8, tôi nghĩ rằng tôi đã lựa chọn chính xác!

 

iPMAC có môi trường chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên, giảng viên trình độ cao và nhiệt tình quan tâm tới học viên

 

Hoàng Trường
Phòng Phát triển Ứng dụng công nghệ
Trung tâm điện toán truyền số liệu khu vực I - VDC – VNPT

 

Mình học CCNA ở iPMAC từ năm thứ 3 Đại Học. Sự hiểu biết, kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình của các giảng viên tại đây đã giúp mình tiếp thu và ngày càng muốn nghiên cứu nâng cao về lĩnh vực Công nghệ mạng. Vì thế mình tiếp tục tham gia khóa học MCITP, CCNP tại iPMAC.  Chính nhờ những kiến thức thu được từ những khóa học này, đã giúp mình có định hướng rõ ràng cho công việc hiện tại - được triển khai, vân hành và nghiên cứu các giải pháp mạng cho một ISP tại Việt Nam.  iPMAC có môi trường chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên, giảng viên trình độ cao và nhiệt tình quan tâm tới học viên. Nhân kỉ niệm 10 năm thành lập iPMAC, mình xin gửi lời cảm ơn tới iPMAC và xin chúc iPMAC không ngừng phát triển , tiếp tục đào tạo được nhiều chuyên gia công nghệ. Qua đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới anh Nguyễn Quốc Hoàn, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Thái Nguyên và anh Phó Đức Anh - là những người thầy đã giảng dạy cho mình tại iPMAC.

 

Học viên iPMAC luôn là lựa chọn số 1 của em trong quá trình học tập

 

Hoàng Đạt
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

 

Học viên iPMAC luôn là lựa chọn số 1 của em trong quá trình học tập, vì sự nhiệt tình của học viện cũng như có nhiều chính sách ưu đãi cho học viên. Trong quá trình học em được thầy giáo hỗ trợ về bài giảng, các chị bên phòng đào tạo cũng rất thân thiện và thường xuyên hỏi thăm về tình hình học tập. Em thấy hài lòng về lựa chọn của mình.

 

Nhiều năm qua, sự đồng hành của iPMAC với các hoạt động của sinh viên Trường ĐH Công Nghệ ĐHQGHN là rất đáng trân trọng

 

Trần Đức Tân
Giảng viên Trường ĐH Công nghệ ĐHQGHN

 

Được biết iPMAC là đơn vị cung cấp các giải pháp một phần hay tổng thể về công nghệ thông tin, đồng thời cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng quốc tế cho các yêu cầu về quản trị hệ thống cũng như đào tạo chuyên gia. Nhiều năm qua, sự đồng hành của iPMAC với các hoạt động của sinh viên Trường ĐH Công Nghệ ĐHQGHN là rất đáng trân trọng. Nhiều chương trình, hoạt động phối hợp giữa 2 đơn vị đã thành công, để lại những ấn tượng rất tốt tới những sinh viên tham gia. Nhân dịp sinh nhật 10 năm, chúc iPMAC ngày càng phát triển và thành công hơn nữa.

 

Tôi đã thực sự ấn tượng trước sự quan tâm nhiệt thành của iPMAC

 

Bùi Trọng Tùng
Giảng viên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

 

Lần đầu tiên tôi có cơ hội làm việc cùng với Học viện Công nghệ thông tin iPMAC là năm 2012 trong chương trình Hội nghị học tốt của sinh viên Viện CNTT-TT, Đại học BKHN. Tôi đã thực sự ấn tượng trước sự quan tâm nhiệt thành của iPMAC đối với các hoạt động của sinh viên. Qua hai năm hợp tác, ấn tượng của tôi về iPMAC ngày một sâu sắc hơn khi các bạn đã sát cánh với sinh viên trong nhiều hoạt động phong trào cũng như chuyên môn. Tôi tin rằng trong thời gian tới sự hợp tác của chúng ta sẽ ngày một khăng khít và bền chặt. Xin chúc iPMAC ngày một phát triển và thịnh vượng.

 

Nhìn chung hợp tác của HR2B với iPMAC rất hiệu quả

 

Chu Viết Cương
Chuyên viên nhân sự Talent Recruitment JSC (HR2B)

 

Rất nhiều ứng viên khi ứng tuyển các công việc qua HR2B đã, đang học một số khóa học nào đó của iPMAC. Đặc biệt các ứng viên ứng tuyển các vị trí IT Manager, IT Admin, IT Network, IT System. Các ứng viên của iPMAC khi tham gia ứng tuyển qua HR2B được đánh giá là có năng lực, kiến thức tốt, tự tin và có khả năng sử dụng ngoại ngữ. Nhìn chung hợp tác của HR2B với iPMAC rất hiệu quả, hy vọng iPMAC sẽ chủ động nhiều hơn trong việc tạo các cơ hội việc làm cho sinh viên, học viên của mình.

 

Tôi đánh giá cao tinh thần hỗ trợ của iPMAC

 

 

Nguyễn Quốc Chư
Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

 

Đợt truyền thông thông tin tuyển dụng của FPT Telecom (FTEL) tại iPMAC vừa qua có thu hút được một số ứng viên. Tôi mong muốn sự hợp tác giữa FTEL và iPMAC sẽ được duy trì và tiếp tục suy nghĩ để tìm ra phương pháp kết nối tốt nhất giữa học viên của iPMAC với nhu cầu tuyển dụng của FTEL. Tôi cũng đánh giá cao tinh thần hỗ trợ của iPMAC trong quá trinh trao đổi thông tin cũng như triển khai công tác truyền thông giúp FTEL trong thời gian qua và hi vọng điều đó sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.

 

iPMAC đã trở thành chiếc cầu nối giúp chúng tôi tìm những ứng viên phù hợp

 

Nguyễn Thị Kim Dung
Công ty CP Tập đoàn HiPT 

 

Rất vui được hợp tác với iPMAC, có thể nói iPMAC đã trở thành chiếc cầu nối giúp chúng tôi tìm những ứng viên phù hợp. Sự hỗ trợ của các bạn rất nhiệt tình, bằng chứng là các thông tin tuyển dụng của  HiPT khi được gửi sang iPMAC, được các bạn truyền thông rộng rãi qua bảng tin, website, facebook của iPMAC. Tôi rất hài lòng, tôi luôn mong muốn được hợp tác với các bạn và sẽ ngày càng có nhiều hơn những ứng cử viên từ iPMAC làm việc tại HiPT.