Trang chủ » Success Story » Phỏng vấn HV Lê Ngọc Dũng lớp PMP về kết quả 3 ATs sau kỳ thi chính thức

Tiêu đề

Phỏng vấn HV Lê Ngọc Dũng lớp PMP về kết quả 3 ATs sau kỳ thi chính thức

Chào mừng các độc giả đến với chuyên mục "Câu chuyện thành công" của iPMAC. Tại bài phỏng vấn đặc biệt này chúng ta sẽ cùng gặp gỡ và trò chuyện với anh Lê Ngọc Dũng là học viên khóa Luyện thi PMP tại iPMAC lớp K02P. Sau khi bế giảng, anh Dũng đã ôn luyện đăng ký kỳ thi chính thức chứng chỉ PMP, sau đó đạt kết quả rất ấn tượng. Và hôm nay anh sẽ có những chia sẻ đến với độc giả và các học viên của IPMAC.

 

Anh Lê Ngọc Dũng - học viên đầu tiên của lớp K02P đăng ký thi chính thức chứng chỉ PMP và pass với điểm số rất ấn tượng

 

- Chào anh Lê Ngọc Dũng. Rất cảm ơn anh vì đã dành thời gian quý báu của mình cho bài phỏng vấn của iPMAC. Xin anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không ạ?

Chào bạn. Mình là Dũng, mình đã và đang làm việc cho các dự án về lĩnh vực chuỗi giá trị nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo, quản lý tài nguyên thiên nhiên... cho các tổ chức phi chính phủ và công ty quốc tế. 32 tuổi, 1 vợ, 1 bé gái :)

 

- Được biết anh vừa pass chứng chỉ PMP với kết quả rất tốt, chắc hẳn đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp Quản lý dự án của anh. Anh có thể chia sẻ thêm về kết quả của mình như thế nào được không ạ?

Mình thi ngày 1/7/2021, sau 4 tháng bắt đầu học tại IPMac từ đầu tháng 3/2021. Mình được kết quả 3 Above Targets (3AT) cho 3 domains và rất vui về kết quả này.

 

- Anh Dũng hãy chia sẻ về động lực nào khiến anh quyết định ôn thi chứng chỉ PMP? Và tại sao anh lại lựa chọn IPMAC?

Sau một thời gian làm việc cho khá nhiều dự án, mình cảm thấy cần bổ sung thêm kiến thức bên cạnh kinh nghiệm. Việc có được khung kiến thức quản lý bài bản và khoa học là rất quan trọng và bổ sung thêm cho kinh nghiệm của mình. Một người bạn của mình đã thi chứng chỉ PMP và cho mình biết kiến thức thu được từ quá trình chuẩn bị cho PMP rất bổ ích. Mình dành thời gian tìm hiểu và quyết định go for it.

Về lý do chọn IPMAC, mình tìm hiểu thấy IPMAC là một trung tâm rất uy tín trong đào tạo PMP và có tỷ lệ học viện đỗ rất cao. Do đó, mình đã đăng ký học tại đây.

 

- Anh đánh giá chất lượng khóa học này của IPMAC như thế nào?

Rất tốt. Không chỉ chuẩn bị tốt kiến thức cho học viên để vượt qua kỳ thi PMP, quá trình học giúp mình bổ trợ nhiều kiến thức và cách nhìn mới mẻ về quản lý dự án, giúp ích mình rất nhiều trong công việc.

 

- Anh ấn tượng nhất về điều gì trong khóa học mình đã tham gia?
Các thầy rất dạn dày kinh nghiệm. Ngoài khung lý thuyết, các thầy chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tế từ công việc, các case studies nên mình thấy có thể ứng dụng được luôn. Hay các phương pháp để học và tóm tắt kiến thức rất hay và dễ hiểu, tiết kiệm cho học viên rất nhiều thời gian. Đôi khi chỉ cần 1 vài case studies hay tips mình đã hiểu được một mảng kiến thức tốt hơn mà không phải "cày" trong sách.

Trong quá trình học tập, IPMAC luôn cung cấp hỗ trợ cho học viên rất kịp thời và chu đáo.

 

- Chứng chỉ PMP này sẽ mang lại cho anh những sự thay đổi gì trong công việc sắp tới?

Rất tình cờ, cùng thời điểm này mình cũng chuyển đổi công việc và chuyển sang một dự án mới làm việc. Hy vọng kiến thức thu được PMP sẽ giúp mình tiến xa hơn.

 

- Ở vai trò là học viên đã hoàn tất xong chương trình, anh Dũng có những lời khuyên nào cho các bạn đang tìm hiểu nghề PM và đang tìm hiểu việc học ôn chứng chỉ này tại IPMAC trong thời gian tới không?

Mình nghĩ quan trọng nhất là thời gian. Do học viên đều có công việc full-time và gia đình nên cần có quyết tâm dành thời gian để học và ôn cho tốt.

 

-  Kinh nghiệm của anh Dũng dành cho các bạn học viên khóa tới để có thể khai thác và hoàn thành tốt khóa học PMP này?

Mình nghĩ trong quá trình học không cần phải sử dụng quá nhiều tài liệu mà chỉ cần sử dụng 1 vài nguồn đã được kiểm chứng thật kỹ lưỡng. Mình học kỹ trên lớp tại IPMac, sau đó dành thời gian học thêm khóa online, đọc kỹ agile practice guides, tra cứu PMBOK nếu có gì chưa rõ, với Rita thì đọc quá và làm đề, chữa đề thật kỹ. Mình làm không quá nhiều đề, chỉ khoảng 5-6 đề nhưng cố gắng làm và chữa thật kỹ. Mình nghĩ không nên làm quá nhiều mà cần đặt trọng tâm và hiểu rõ rationale behind mỗi câu hỏi.

 

- Sau cùng, anh muốn thông qua bài viết này để gửi lời nào đến giảng viên của chương trình không ạ?

Rất cảm ơn thầy Tuấn và thầy Linh trong cả khóa học, rất nhiều chia sẻ và tips hay. Đặc biệt thầy Tuấn, trước khi thi mình có nhắn thầy Tuấn và được thầy chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là time management trong khi thi. Kỹ năng time management khi thi đã giúp mình rất nhiều.

 

- Cảm ơn những chia sẻ chân thành và đầy cảm hứng của anh Lê Ngọc Dũng đến với các học viên đã/ đang và sẽ học tại iPMAC. Chúc anh luôn thành công trong cuộc sống và sự nghiệp nhé!