Trang chủ » Success Story » Phỏng vấn HV Nguyễn Hoàng Quý đạt chứng chỉ CompTIA Security+

Tiêu đề

Phỏng vấn HV Nguyễn Hoàng Quý đạt chứng chỉ CompTIA Security+

Chào mừng các độc giả đến với chuyên mục "Câu chuyện thành công" của iPMAC. Tại bài phỏng vấn này chúng ta sẽ cùng gặp gỡ và trò chuyện với anh Nguyễn Hoàng Quý là học viên khóa CompTIA Security+ tại iPMAC lớp K03SEC. Sau khi bế giảng, anh Quý đã đăng ký tham dự kỳ thi chứng chỉ chính thức và đã pass với kết quả ấn tượng. Chúng ta hãy cùng gặp gỡ học viên đặc biệt này nhé!

 

 

-  Chào anh Nguyễn Hoàng Quý. Rất cảm ơn anh vì đã dành thời gian quý báu của mình cho bài phỏng vấn của iPMAC. Xin anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không ạ?

 

Xin chào, mình là Quý, mình là học viên lớp K03SEC của iPMAC. Mình rất vui được làm khách mời của bài phỏng vấn hôm nay.

 

- Được biết anh vừa pass chứng chỉ CompTIA Security+ với kết quả rất tốt, chắc hẳn đây là một mục tiêu trong quá trình chinh phục kiến thức về bảo mật của anh. Anh có thể chia sẻ thêm về kết quả của mình như thế nào được không ạ?

 

Mình đã dành thời gian mỗi tối để có thể đọc và làm Lab những bài trong chương trình và thật sự mình cảm thấy rất thú vị. Có rất nhiều câu hỏi trước đây mình chưa thể trả lời được thì đã có được câu trả lời rất rõ ràng. Nhiều lúc mình còn tự thốt lên rằng biết thế mình nên đi học sớm hơn.

 

-  Anh Quý hãy chia sẻ về động lực nào khiến anh quyết định ôn thi chứng chỉ CompTIA Security+? Và tại sao anh lại lựa chọn IPMAC để học?

 

Động lực lớn nhất thì có lẽ đến từ việc đối mặt với rất nhiều những vấn đề khó trong công việc. Mình học được ở công ty mình rằng cần có tư duy hệ thống mới có thể xử lý được những vấn đề đó 1 cách trọn vẹn nhất, tốt nhất. Để có được tư duy đó thì cần có kiến thức bao quát, có tầm nhìn tổng thể về security và chương trình Security+ hoàn toàn đáp ứng được điều này. Những kiến thức trong đó thật sự rất hữu ích và nó đưa cho mình hướng nhìn, cách xử lý đúng. Vậy nên mình đã thử thách bản thân mình phải chinh phục được nó, và điều đó làm mình cảm thấy tự tin hơn về bản thân rất nhiều.

Ấn tượng đầu tiên của mình với iPMAC là học viện có danh tiếng và uy tín, đã đào tạo rất nhiều các khóa học về ATTT, bảo mật cho các kỹ sư, chuyên viên của các Tập đoàn và công ty lớn ở Việt Nam. Điều đó làm mình tin là ở đây mình sẽ có cơ hội được học hỏi từ giảng viên là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm.

 

- Anh đánh giá chất lượng khóa học này của IPMAC như thế nào?

 

Chất lượng của khóa học theo mình đánh giá là rất tốt. Tuy nửa cuối khóa học có bị ảnh hưởng từ tình hình dịch covid nhưng trung tâm đã chuyển sang tổ chức học online nên tiến độ chương trình vẫn đảm bảo.

 

- Anh ấn tượng nhất về điều gì trong khóa học mình đã tham gia?

 

Về các giảng viên: Có một điều mình nhận thấy rằng các giảng viên của Học Viện đều là những chuyên gia không chỉ rất nhiều năm chuyên môn mà còn là nhiều năm làm công việc giảng dạy. Như khóa học mình đã tham gia thì có thầy Hồ Kim Cường (lớp Security+), thầy CườngHD, thầy Harry Giang Nguyễn (lớp CCNP ENCORE). Vì vậy nên việc học và tiếp thu kiến thức của học viên rất dễ dàng. Mình tin là mọi người đã từng học các thầy cũng sẽ thấy như vậỵ. Thời gian dịch bùng phát, nửa sau khóa học phải học online. Tuy vậy thầy Cường vẫn rất nhiệt tình truyền đạt kiến thức nên buổi học vẫn đảm bảo hiệu quả cao hơn mình mong đợi.

Về sự hỗ trợ từ IPMAC trong quá trình học: Việc tư vấn về khóa học cũng như trong suốt quá trình học mình được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ bạn Phước Linh - admin của lớp. Thời gian dịch covid bùng phát, lớp phải chuyển sang học online, bạn Linh cùng với các kĩ thuật viên vẫn đảm bảo rất tốt các cơ sở vật chất cho quá trình học không bị gián đoạn.

 

- Ở vai trò là học viên đã hoàn tất xong chương trình, anh Quý có những lời khuyên nào cho các bạn đang tìm hiểu về bảo mật và đang tìm hiểu việc ôn chứng chỉ này tại IPMAC trong thời gian tới không?

 

Theo mình thì để có thể ôn thi chứng chỉ này tốt, cần có sự kiên trì đọc tài liệu và có kế hoạch ôn chi tiết.

Kiến thức của Security+ cơ bản nhưng lại trải rất rộng trên nhiều mảng.

Câu hỏi sẽ rất sát với kiến thức trong cuốn giáo trình của CompTIA mà iPMAC đã in cho học viên. Rất nhiều câu hỏi trong đề thi nếu như không có sự tìm hiểu đủ thì hoàn toàn bạn sẽ không thể đưa ra được câu trả lời.  Mình đã phải viết note lại khá nhiều với mỗi phần kiến thức đọc được.

 

-  Kinh nghiệm của anh Quý dành cho các bạn học viên khóa tới để có thể khai thác kiến thức và hoàn thành tốt khóa học này?

 

Theo mình thì các bạn nên chuẩn bị các bài lab để có thể tự làm ở nhà. Điều đó vừa giúp cho việc ghi nhớ bài học tốt hơn và những vấn đề phát sinh khi tự làm sẽ giúp chúng ta nâng cao kĩ năng bản thân lên rất nhiều.

 

-  Sau cùng, anh muốn thông qua bài viết này để gửi lời nào đến giảng viên của chương trình không ạ?

Em rất cảm ơn thầy Cường đã rất nhiệt tình chỉ dẫn, giảng dạy cho em cũng như các bạn học viên trong lớp K03-SEC của IPMAC. Một lần nữa thay mặt các học lớp, xin chúc thầy nhiều sức khỏe và có thật nhiều thành công trong công việc và cuộc sống!

 

- Cảm ơn những chia sẻ chân thành của anh đến với các học viên đã/ đang và sẽ học tại iPMAC. Chúc anh Quý luôn thành công trong cuộc sống và sự nghiệp nhé!