Trang chủ » Technology Corner » Cloud Campus- Cuộc cách mạng trong phương pháp dạy & học

Tiêu đề

Cloud Campus- Cuộc cách mạng trong phương pháp dạy & học

Một chương trình đào tạo đáp ứng đủ các yêu cầu của nhà tuyển dụng về kiến thức – kỹ năng làm việc, được xây dựng với mô hình học tập tương tác trên nền tảng điện toán đám mây - chắc hẳn là điều mà mọi học viên Công nghệ thông tin đều mơ ước. Phương pháp dạy & học mới này đưa học viên vượt xa mọi giới hạn của phương pháp học tập truyền thống đồng thời phù hợp với xu hướng và thói quen sử dụng công nghệ của người học trong thời đại số. Đó chính là chương trình đào tạo GNIIT trên nền tảng Cloud Campus mà Học viện CNTT NIIT đang triển khai.
 
Từ môi trường học tập tương tác đến chương trình đào tạo tối ưu
 
1. Môi trường học tập tương tác trên công nghệ Cloud Campus
 
Cloud Campus - môi trường học tập tương tác trên nền tảng điện toán đám mây sẽ mang đến cho bạn một phương pháp học mới linh hoạt đến vô hạn. Tất cả chỉ cần một vài click chuột.
 
Theo đó, học viên không chỉ học tại trường mà còn được học trên Cloud Campus, một hệ thống học tập được xây dựng trên nền tảng ứng dụng những thành tựu mới nhất của CNTT vào lĩnh vực giáo dục. Hệ thống sẽ mang đến cho học viên khả năng học tập mọi lúc mọi nơi, ngoài ra có thể học cùng với bạn bè, và tiếp cận nguồn tài nguyên học tập vô hạn.
 
2. Chương trình đào tạo tối ưu
 
Nội dung chương trình GNIIT được xây dựng trên mô hình học tập tương tác Cloud Campus, điều này đã đưa học viên vượt xa mọi giới hạn của phương pháp học tập truyền thống đồng thời phù hợp theo xu hướng và thói quen sử dụng công nghệ của người học trong thời đại số.
 
Với những công nghệ được cập nhật liên tục từ các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực CNTT như Microsoft và Oracle, giáo trình của GNIIT chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa các kỹ năng cốt lõi, kỹ năng chuyên nghiệp và công nghệ điện toán đám mây nhằm giúp học viên đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và có đủ tự tin để bước vào một môi trường cạnh tranh. Hơn thế nữa, chương trình GNIIT nhắm đến từng vị trí cụ thể trong môi trường làm việc bằng cách đưa vào chương trình nhiều công nghệ khác nhau nhằm giúp học viên có thể chọn lựa làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: Cloud Applications Developer, Enterprise Application Developer, Server Administrator và Network Administrator. Tóm lại, GNIIT là một chương trình hoàn toàn được quốc tế công nhận và sẽ giúp học viên xác định đúng con đường nghề nghiệp cho tương lai sau này.
 
Một chuyên gia CNTT, ngoài những kiến thức về kỹ thuật, cũng cần phải có thái độ đúng đắn, kỹ năng truyền thông, thái độ làm việc và những kỹ năng mềm khác đóng vai trò hỗ trợ thêm cho công việc chính. Đó cũng chính là lý do mà chương trình mới GNIIT chú trọng, đưa vào chương trình đào tạo các kỹ năng truyền thông và kỹ năng nghề nghiệp.
 
Chương trình GNIIT tập trung vào 3 yếu tố quan trọng mà học viên cần đạt được:

  • Kiến thức nền tảng vững chắc & kỹ năng cơ bản để giúp học viên dễ dàng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của ngành CNTT
  • Kiến thức chuyên môn & kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng
  • Năng lực cạnh tranh và khả năng tạo ra sự khác biệt để chiếm ưu thế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

 

Thực hành làm Project ngay khi còn đang học

 
Với chương trình GNIIT bạn sẽ không bao giờ quên những kiến thức đã học, kể từ học kỳ thứ II, học viên sẽ thực hiện các dự án, mỗi dự án sẽ bao phủ toàn bộ các kiến thức của học kỳ hiện tại và những học kỳ đã học. Một số đặc điểm của các dự án trong học kỳ bao gồm:
 

  • Hiện thực kiến thức và kỹ năng của học viên để giải quyết những tình huống thực tế
  • Bao phủ toàn bộ những kiến thức của học kỳ hiện tại và những học kỳ đã học
  • Liên tục hiện thực toàn bộ những khái niệm và kỹ năng đã học trong những học kỳ trước

 

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng làm việc
 
Trong môi trường làm việc chuyên nghiệp ngày nay, những chuyên viên CNTT không những yêu cầu phải có chuyên môn tốt mà còn phải có kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm khác để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.
 
Với chương trình GNIIT, học viên đáp ứng hoàn toàn yêu cầu này vì đã được trang bị một nền tảng chuyên môn vững chắc, đồng thời cung cấp những kỹ năng chuyên nghiệp trong từng học kỳ (kể từ học kỳ thứ 02) và những kỹ năng này luôn luôn được đánh giá và theo dõi.
 
Chương trình GNIIT đảm bảo rằng người học sẽ nắm vững cả lý thuyết lẫn thực hành khi họ bước vào môi trường doanh nghiệp, điều này được hiện thực thông qua 1 năm học & thực tập tại doanh nghiệp (Professional Practice) vào cuối học kỳ thứ 5 tại NIIT. Học viên sẽ học tập và làm việc tại doanh nghiệp để áp dụng và củng cố kiến thức đã học vào công việc thực tế. Tại Ấn Độ đã có khoảng 1,000,000 học viên được hưởng lợi ích từ chương trình này và chỉ trong 03 năm qua đã có hơn 9,000 học viên chính thức bước vào ngành CNTT với nhiều vị trí công việc khác nhau.
 
Ba năm được đào tạo chuyên sâu tại trường và tại công ty sẽ đảm bảo rằng học viên GNIIT sẵn sàng và tự tin đóng góp cho lĩnh vực phát triển phần mềm, quản trị hệ thống cũng như những lĩnh vực khác... và có thể hoàn thành tốt công việc ngay từ ngày đầu tiên.
 
Một lợi ích khác từ chương trình là học viên sẽ có cơ hội nhận được thù lao từ công ty trong suốt 01 năm học tập và làm việc tại đây. Với thù lao này, học viên có thể lấy lại được từ 50% cho đến 100% tiền học phí đã bỏ ra. Và một điều quan trọng hơn là học viên đã chính thức đảm nhận công việc trước khi họ đi làm thực sự.

 

Cấu trúc chương trình theo từng vị trí công việc
 
Chương trình GNIIT cho phép học viên lựa chọn nhiều hướng đi khác nhau tương ứng với từng vị trí cụ thể tại môi trường làm việc. Ưu điểm này có được nhờ vào hệ thống tín chỉ và bổ sung một học kỳ mới để cho học viên xác định vị trí công việc sẽ đảm nhận sau khi tốt nghiệp. 
 

Đã và đang đào tạo hàng triệu học viên tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, NIIT tự hào vì đã mang lại cơ hội việc làm cho nhiều tầng lớp khác nhau. Chương trình mới GNIIT trên nền tảng Cloud Campus với bằng cấp được quốc tế công nhận sẽ giúp học viên hoàn toàn làm chủ công nghệ và sẵn sàng tiến bước trên con đường nghề nghiệp CNTT và các lĩnh vực liên quan. Và Học viện CNTT NIIT iPMAC tự hào là đơn vị duy nhất tại miền Bắc được NIIT lựa chọn để triển khai chương trình GNIIT mới này.