Trang chủ » Technology Corner » Điện toán đám mây có thể làm tất cả mọi thứ

Tiêu đề

Điện toán đám mây có thể làm tất cả mọi thứ
Điện toán đám mây, tạo nên cuộc sống cá nhân chuyên nghiệp dễ dàng hơn, nó là một trong những cách tốt nhất và hiệu quả để làm cho công việc luôn được thực hiện đúng lúc một cách có hiệu quả và hiệu nghiệm. Phát triển gần đây của công nghệ này làm cho chúng ta nghĩ rằng, chúng ta có thể làm những gì khác trong tương lai, những phương tiện của máy tính nào khác có thể được phát triển?

Điện toán đám mây có thể làm tất cả mọi thứ, hoặc chỉ có một số thứ nếu bạn không cần tất cả mọi thứ.

Chúng ta đã đề cập nhiều về điện toán đám mây: hỏi những gì trước khi bạn thực hiện chuyển đổi, nó có thể làm những gì làm cho bạn, nguy cơ và lợi ích, các thị trường đang phát triển, v.v… Có thêm hàng tấn thông tin trên các trang web khác về việc làm thế nào để nó trở thành làn sóng của tương lai, và làm thế nào các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị bỏ lại phía sau nếu họ không sử dụng nó. Danh sách này ngày càng nhiều lên không ngừng.Tuy nhiên, khi nhìn lại hóa ra chúng ta đã chưa từng có thời gian để giải thích điện toán đám mây là gì.

Điện toán đám mây là từ thông dụng trong kinh doanh mới nhất, và còn được gọi là công nghệ điện toán đám mây, các ứng dụng điện toán đám mây, hoặc các dịch vụ dựa trên đám mây. Điện toán đám mây là nơi mà các ứng dụng hoặc dữ liệu có thể truy cập trên Internet thay vì trên một máy tính hoặc một mạng đơn lẻ. Các ví dụ về các dịch vụ dựa trên đám mây như khách hàng tự lập kế hoạch, lưu trữ dữ liệu, thanh toán trực tuyến, và phần mềm kế toán. Có thể bạn đang sử dụng các điện toán đám mây mà thậm chí không cần biết nó (nếu bạn có biết, xin vui lòng tham gia một khảo sát hiện tại của chúng tôi về đám mây phía bên tay phải), như một số các công cụ kinh doanh nhỏphổ biến dựa trên đám mây bao gồm Freshbooks, Constant Contact, Dropbox, và Doodle.

Vậy, điện toán đám mây có xứng đáng với tất cả các quảng cáo thổi phồng ở trên?Bạn có nên thay đổi một số hoặc tất cảcác công việc kinh doanh của mình với điện toán đám mây?Có lẽ vậy nhưng không hoàn toàn.Chắc chắn là có rất nhiều lợi ích cho các dịch vụ dựa trên đám mây.Lưu trữ dữ liệu là một ví dụ.Bằng cách lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây, bạn không phải lo lắng về việc mua các thiết bị lưu trữ hoặc phải tự sao lưu dữ liệu dự phòng.Chỉ cần đồng bộ hóa các tập tin của bạn lên đám mây, và tất cả mọi thứ tự động sao lưu và cập nhật bất cứ lúc nào bạn thực hiện một sự thay đổi.Các ứng dụng đám mây có chi phí thấp và sử dụng rất dễ dàng.

Khi chuyển sang sử dụng điện toán đám mây, không nên chuyển tất cả cùng một lúc. Hãy bắt đầu ít thôi, với một dịch vụ trước chẳng hạn, và sau đó chuyển dần các dịch vụ ngày càng nhiều hơn một khi bạn đã sẵn sàng. Việc tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ đám mây thực thụ cần phải có thời gian, và các nhà cung cấp hệ thống phần mềm văn phòng của bạn không nhất thiết phải cùng một người mà sẽ cung cấp việc lập danh mục tính toán và khách hàng của  bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm các nhà cung cấp phù hợp cho mỗi dịch vụ bạn muốn sử dụng trên điện toán đám mây.Để tiết kiệm thời gian và công sức, nhiều dịch vụ cung cấp hình thức thử nghiệm miễn phí cho phép một ổ đĩa kiểm tra nhanh chóng và dễ dàng.

Dù bạn đã hay chưa sử dụng điện toán đám mây, hoặc chỉ mới làm quen với nó, điện toán đám mây không có gì phải e ngại. Hầu như kết quả đều là dịch vụ dựa trên điện toán đám mây có thể giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.Vì vậy, đúng là điện toán đám mây sẽ trở thành làn sóng của tương lai. Nó có thể giúp bạn cắt giảm chi phí. Và, có thể trong một vài năm tới, doanh nghiệp của bạn sẽ bị bỏ lại phía sau nếu bạn chưa từng
thử điện toán đám mây.

Trên thị trường đang có một số công ty điện toán đám mây, tuyên bố họ có công nghệ tốt và tiên tiến nhất cùng các mô hình kinh doanh tốt nhất mà có thể giải quyết hiệu quả tất cả các nhu cầu điện toán đám mây của người tiêu dùng và khách hàng của họ.Bạn có thể tìm thấy công ty phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.