Trang chủ » Technology Corner » Tìm hiểu các chứng chỉ AWS phổ biến nhất

Tiêu đề

Tìm hiểu các chứng chỉ AWS phổ biến nhất

AWS là gì?

Amazon Web Services (AWS) là nền tảng đám mây toàn diện và được sử dụng rộng rãi nhất, cung cấp trên 175 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Hàng triệu khách hàng—bao gồm các công ty khởi nghiệp tăng trưởng nhanh nhất, các tập đoàn lớn nhất cũng như các cơ quan hàng đầu của chính phủ—đều tin tưởng vào AWS để giảm chi phí, trở nên linh hoạt hơn và đổi mới nhanh hơn.

 

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây là việc phân phối các tài nguyên CNTT theo nhu cầu qua Internet với chính sách thanh toán theo mức sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý, bạn có thể tiếp cận các dịch vụ công nghệ, như năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, khi cần thiết, từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Amazon Web Services (AWS).

Việc áp dụng điện toán đám mây mang lại rất nhiều lợi ích: Nhanh chóng, linh hoạt, tiết kiệm chi tiết, triển khai nhanh chóng. Do đó, chúng ta nên có kiến thức cũng như áp dụng vào việc phát triển phần mềm, tiết kiệm thời gian và chi phí phát triển một cách tối đa. Hơn thế nữa, đối với 1 developer, việc sở hữu chứng chỉ AWS trong CV của mình mang lại rất nhiều điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Cùng tìm hiểu xem AWS có hệ thống chứng chỉ như thế nào nhé!

 

Chứng chỉ AWS

Chứng chỉ AWS – AWS Certification là bộ chứng chỉ được cấp bởi Amazon đánh giá mức độ hiểu biết về Cloud (điện toán đám mây), cụ thể là các dịch vụ của Amazon Web Services (AWS) cũng như việc áp dụng các dịch vụ đó 1 cách hiệu quả vào trong các bài toán thực tế. Hệ thống chứng chỉ AWS được chia ra theo các vai trò là Cloud Practitioner, Architect, Developer, và Operations, ngoài ra cộng thêm Specialty. Về mức độ khó thì có 3 mức độ là Foundational, Associate và Professional.

- Foundational (Cơ bản): Cần có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm ở vị trí bất kỳ với kiến thức cơ bản về AWS Cloud.

- Associate (Hội viên): Có khoảng 1 năm kinh nghiệm giải quyết vấn đề và triển khai giải pháp sử dụng AWS Cloud.

- Professional (Chuyên Nghiệp): Có ít khoảng 2 năm kinh nghiệm toàn diện trong việc thiết kế, vận hành và các giải pháp khắc phục sự cố sử dụng AWS Cloud.

- Specialty (Chuyên môn): Có kinh nghiệm kỹ thuật làm việc với AWS Cloud trong lĩnh vực chuyên môn nhất định.

CÁC CHỨNG CHỈ AWS PHỔ BIẾN NHẤT:

 

AWS Certified Cloud Practitioner

Bài thi The AWS Certified Cloud Practitioner examination dành cho những cá nhân có kiến thức và kĩ năng cần thiết để chứng minh việc hiểu tổng thể về AWS Cloud, độc lập với các vai trò kỹ thuật cụ thể được chứng nhận bởi các chứng chỉ khác. Bài thi diễn ra tại trung tâm khảo thí hoặc từ nơi thoải mái và tiện lợi như ở nhà hoặc văn phòng với kì thi trực tuyến.

Trở thành AWS Certified Cloud Practitioner là một khuyến nghị, và tùy chọn để hướng tới đạt được Associate-level (cấp độ hội viên) hoặc Specialty certification (cấp độ chuyên môn).

 

>>> Xem thêm: Khóa học AWS Cloud Practitioner – Foundation Level tại IPMAC

 

AWS Certified Solutions Architect – Associate

Chứng chỉ AWS Certified Solutions Architect – Associate hay chứng chỉ AWS CSA Associate dành cho những người muốn thực hiện vai trò kiến trúc sư giải pháp và có một năm kinh nghiệm hoặc nhiều hơn trong việc thiết kế các hệ thống phân tán khả dụng, tiết kiệm chi phí, và có hệ thống phân phối mở rộng cao trên AWS.

 

>>> Xem thêm: Khóa học AWS Solution Archtecture - Associate Level tại IPMAC

 

AWS Certified Developer – Associate

 

Bài thi thi AWS Certified Developer – Associate dành cho các cá nhân thực hiện vai trò phát triển và có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm thực tế về phát triển và duy trì ứng dụng dựa trên AWS.

 

AWS Certified SysOps Administrator – Associate

 

Bài thi AWS Certified SysOps Administrator – Associate dành cho các quản trị viên hệ thống giữ vai trò vận hành hệ thống, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm về triển khai, quản lý và vận hành trên AWS.

 

------

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN IPMAC có các khóa học AWS khai giảng liên tục dưới hình thức đào tạo online. Sau khi học xong bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ tại Trung tâm khảo thí quốc tế IPMAC.

Liên hệ tư vấn: 024 3771 0668 (Bộ phận tuyển sinh)

Email: info@ipmac.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ipmac.academy