Trang chủ » Technology Corner » Windows Server 2012 giúp "Đám mây" mạnh hơn

Tiêu đề

Windows Server 2012 giúp "Đám mây" mạnh hơn
Tại hội thảo trực tuyến toàn cầu  được tổ chức ngày 04/09/2012 vừa qua, tại Hoa Kỳ, ông Satya Nadella, Chủ tịch khối Máy chủ và thiết bị Microsoft tuyên bố Windows Server 2012 đã sẵn sàng trên thị trường. Windows Server 2012 hiện được xem như là một cấu phần vững chắc của hệ điều hành đám mây, nhằm giúp cung cấp một nền tảng ổn định cho các đám mây công cộng, đám mây riêng hoặc dịch vụ cho thuê.

“Hệ điều hành luôn luôn là trái tim của công nghệ thông tin và hiện thời đang tiếp tục hưng thịnh trong thế giới mới, thế giới của các dịch vụ đám mây liên tục, của các thiết bị luôn kết nối và của dữ liệu cỡ lớn. Tính phù hợp, duy nhất chỉ có ở Microsoft, với các hệ điều hành, ứng dụng và các dịch vụ đám mây được sử dụng rộng rãi, đã làm hệ điều hành đám mây của Microsoft, dựa trên Windows Server và Windows Azure,  có thể giúp khách hàng xây dựng  trung tâm dữ liệu mà không gặp bất kỳ rào cản nào”, ông Nadella chia sẻ.
 
Khởi động trung tâm dữ liệu hiện đại
 
Microsoft xây dựng Windows Server 2012 từ việc khởi tạo đám mây, ứng dụng từ kinh nghiệm vận hành các trung tâm dữ liệu toàn cầu dựa trên hàng trăm ngàn máy chủ đã triển khai khoảng 200 dịch vụ đám mây các loại. Windows Server 2012 mở rộng những định nghĩa về hệ điều hành máy chủ, với những tính năng nâng cao rõ rệt về ảo hóa, lưu trữ, tự động hóa và kết nối mạng.
 
“Hàng trăm những tính năng mới giúp khách hàng có thể chuyển đổi vận hành về mặt vận tốc, mở rộng hay gia tăng sức mạnh cho trung tâm dữ liệu và ứng dụng.  Kết hợp cùng với  System Center, Windows Server 2012 gia tăng sức mạnh cho khách hàng về mặt quản trị và phân phối ứng dụng, dịch vụ trên các đám mây riêng, đám mây cho thuê và đám mây công cộng”, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nhận định.
 
Windows Server 2012 và những thành công
 
Các doanh nghiệp, tổ chức tại châu Á Thái Bình Dương đã bắt đầu sử dụng Windows Server 2012 và đều ghi nhận những mức giảm thiểu về chi phí hạ tầng cũng như quản trị một cách rõ rệt. Windows Server 2012  đã giúp các doanh nghiệp đưa ra được các ứng dụng sẵn sàng và hiệu quả gia tăng, giúp họ luôn tập trung vào việc tăng trưởng doanh nghiệp hơn là bận tâm về giữ cho hệ thống hỗ trợ CNTT bắt kịp với vận hành.
 
Các khách hàng tiêu biểu của Châu Á, Thái Bình Dương có thể kể đến là Mitra Solusi Telematika – Indonesia; Nexon Korea and Lotte Data Communication Co., LG CNS Co. Ltd., Hankuk Hostway Inc. và Simplex Internet – Hàn Quốc; Mydin của Malaysia; Rakon and Telecom NZ của New Zealand; AWAN Computing của Singapore; Phayao University và Bumrungrad International Hospital của Thái Lan; Ngân hàng ACB và Trường đại học Quốc Gia của Việt Nam.
 
Khách hàng có thể sử dụng các đầu tư và kỹ năng sẵn có trong quản trị hệ thống, triển khai ứng dụng, cơ sở dữ liệu, định danh và ảo hóa mà vẫn tận dụng được lợi thế của Windows Server 2012 và điện toán đám mây. Rất nhiều doanh nghiệp đang nhận ra được những giá trị lớn lao của việc triển khai sớm Windows Server 2012. Khảo sát nhân viên của 70 doanh nghiệp triển khai sớm giải pháp Windows Server 2012 trên toàn cầu, trung bình, 52 nhận định giải pháp giảm đi được thời gian chết của hệ thống, 41 nhận xét thời gian triển khai giảm, và tiết kiệm được 15 giờ năng suất hàng năm trên mỗi một nhân viên. 91 nhận xét tiết kiệm được lao động quản trị máy chủ và 88 là giảm đi lao động quản trị mạng.
 
Menzies Avition, một công ty vận tải hàng không với lượng nhân viên hơn 17 ngàn người, sử dụng Windows Server 2012 để cung cấp quản trị truy cập thông tin theo chính sách và định danh người dùng vì giải pháp này giúp nhanh chóng hợp nhất với các đòi hỏi mới của hoạt động kinh doanh.
 
“Chúng tôi rất ấn tượng với Windows Server 2012. Giải pháp tổng thể của Microsoft trên môi trường đám mây riêng đã giúp chúng tôi quản trị hệ thống và ứng dụng vì chúng hoàn toàn đồng bộ cùng quy mô phát triển doanh nghiệp. Đây thực sự là mô hình hướng tương lai, phù hợp nhờ chính sách giá hiệu quả, đơn giản”, ông Martin Gallington, phó chủ tịch cao cấp về CNTT của Menzies Aviation cho biết.
 
Equifax là một nhà cung cấp giải pháp CNTT, đã tổ chức và quản trị dữ liệu cho hơn 500 triệu khách tiêu dùng và 81 triệu doanh nghiệp toàn cầu. Hiện thời Equifax dùng Windows Server 2012 để cải thiện độ tin cậy và thời gian vận hành dịch vụ CNTT cho khách hàng.
 
Ông Bryan Garcia, Giám đốc điều hành CNTT Equifax chia sẻ: “Windows Server 2012 giúp cách mạng hóa việc vận hành trung tâm dữ liệu và cho phép chúng tôi đạt cam kết với khách hàng. Các công nghệ mới luôn sẵn sàng ở mức cao giúp ứng dụng luôn ở trạng thái sẵn sàng và ảo hóa Hyper-V là yếu tố quan trọng trong chiến lược đám mây riêng của chúng tôi. Chúng tôi đã đạt được hiệu quả rất lớn, nhờ đó có thể tiết kiệm thời gian nhiều hơn để tăng trưởng doanh nghiệp”.