Trang chủ » Testing Centre » Chứng chỉ CNTT » Hỏi đáp về Chứng chỉ CCNP Routing & Switching v2.0

Tiêu đề

Hỏi đáp về Chứng chỉ CCNP Routing & Switching v2.0
Trong thời gian vừa qua, iPMAC nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn Học viên & Khách hàng về Chứng chỉ CCNP Routing & Switching v2.0 mà Cisco vừa công bố vào vừa qua. Hy vọng phần Q&A dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan đến phiên bản mới của chứng chỉ này. 
 
CÁC CÂU HỎI VỀ CHỨNG CHỈ CCNP ROUTING & SWITCHING
 
Q : Tôi có thể thi cả 2 version cũ và mới để lấy chứng chỉ CCNP Routing & Switching  không? Ví dụ như tôi đã thi 2 môn của version 1 là Route (642-902) và Switch (642-813), tôi muốn thi thêm môn Tshoot của version 2 ( 300-135) thì có được không ?
 
A : Có. Tuy nhiên, do chương trình của Tshoot v2 có bao gồm cả kiến thức của 2 phần Route v2 và Switch v2 nên bạn cần ôn thêm 2 phần này để chuẩn bị cho bài thi Tshoot v2
 
Q : Tôi đang quan tâm đến chứng chỉ CCNP Routing & Switching. Tôi nên thi phiên bản cũ hay phiên bản mới ra?
 
A : Bạn nên thi theo phiên bản mới vì phiên bản này có những thay đổi phù hợp hơn với tính chất công việc. Thông thường bạn cần thời gian từ 3-6 tháng để chuẩn bị cho 1 bài thi. Sẽ rất khó nếu bạn có kế hoạch hoàn thành cả 3 bài thi version 1 trong 6 tháng tới.
 
Q : Đề thi CCNP Routing & Switch do đó cũng thay đổi nội dung?
 
A : Đúng, nội dung bài thi cũng được thay đổi theo chương trình học mới của CCNP Routing & Switching. Bài thi phiên bản cũ sẽ không còn từ ngày 30/1/2015. Vậy, các bạn đang ôn theo phiên bản cũ cần thi trước thời gian này
-      Môn 642-902 ROUTE sẽ được thay thế bằng môn 300-101 ROUTE
-      Môn 642-813 SWITCH sẽ được thay thế bằng môn 300-115 SWITCH
-      Môn 642-832 TSHOOT sẽ được thay thế bằng môn 300-135 TSHOOT
 
Q : Hiện tôi đang có chứng chỉ CCNP, tôi muốn lấy chứng chỉ CCNP Routing & Switching thì tôi có phải thi các môn của version mới này không?
 
A : Chứng chỉ CCNP của bạn sẽ được tự động cập nhật thành CCNP Routing & Switching trên hệ thống. Bao gồm cả  trường hợp bạn thi renew ( chứng chỉ CCNP có thời hạn trong vòng 3 năm)
 
Q : Tại sao Cisco lại đổi tên chứng chỉ CCNP thành CCNP Routing & Switching?
 
A : Với phiên bản mới này, Cisco sẽ bỏ phần wireless, VoIP và Video Content. Thay vào đó, phần Ipv6 sẽ được mở rộng thêm cùng với Cisco StackWise, VSS và DMVPN tập trung chủ yếu vào công nghệ Routing & Switching.