Nên thi chứng chỉ PMP Online hay thi tại trung tâm?

Chứng chỉ PMP tiêu chuẩn vàng toàn cầu dành cho các chuyên gia quản lý dự án, giúp bạn tiếp cận được những kiến thức và quy trình quản lý dự án chuẩn, áp dụng trên toàn thế giới đồng thời nâng cao thu nhập nắm bắt nhiều hội việc làm hơn. Nhưng trước khi bước vào kỳ thi PMP, bạn phải đưa ra quyết định: thi trực tuyến tại nhà hay đến trung tâm khảo thí? Trong bài đăng này, chúng tôi giúp bạn cân nhắc ưu nhược điểm của từng hình thức để bạn thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mình. 

Chứng chỉ PMP
Chứng chỉ PMP

1. Các thiết lập cần thiết cho kỳ thi chứng chỉ PMP

Khi nói đến việc set-up thiết bị cho kỳ thi, việc thi tại trung tâm mang đến cho bạn những lợi thế ưu việt. Bạn chỉ cần có mặt tại trung tâm khảo thí đã đăng ký và mọi thứ đều chuẩn bị sẵn sàng để bạn có thể làm bài thi. Điều này giúp bạn không phải lo lắng về yêu cầu công nghệ hay liệu máy tính và kết nối internet của bạn có ổn định hay không. Bạn có thể thư giãn, thoải mái với môi trường thi và tập trung làm bài thi. 

Trung tam khao thi ipmac
Thi chứng chỉ PMP tại trung tâm khảo thí iPMAC

Đối với việc thi online tại nhà, ưu điểm chính là bạn không cần phải đến trung tâm và bạn có thể làm bài thi trong môi trường quen thuộc như phòng làm việc, nhà,.. Nhưng nhiều thí sinh đã không lường trước là bài kiểm tra trực tuyến đòi hỏi thí sinh phải chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng. Bạn phải đảm bảo thiết bị máy tính và kết nối internet của bạn tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật nhất định của đơn vị phát hành bài thi. Bạn cũng sẽ được yêu cầu xác minh rằng bạn có một nơi yên tĩnh và được kiểm soát để đảm bảo rằng bài kiểm tra mà không bị gián đoạn. Điều này có thể khiến bạn gặp khó khăn nếu bạn ở cùng thành viên trong gia đình, đồng nghiệp hoặc thú cưng sẽ vô tình làm bạn mất tập trung. 

Ngoài các yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt, bạn sẽ có trách nhiệm cung cấp bằng chứng, hình ảnh rõ ràng rằng bạn đã cất tất cả các vật dụng không được phép sử dụng trong quá trình thi như điện thoại, máy tính bảng, sách và túi xách. 

Tất cả những vấn đề tiềm ẩn nàytừ việc set-up máy tính cung cấp bằng chứng bằng hình ảnh, đến việc đảm bảo môi trường thi yên tĩnh, không bị phân tâm,  thể gây thêm những căng thẳng không cần thiết cho một kỳ thi vốn đã căng thẳng yêu cầu sự tập trung cao độ như PMP. Điều quan trọng trong lúc diễn ra kỳ thi online sẽ có những gián đoạn mà bạn không lường trước được thể gây ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến việc kỳ thi của bạn bị buộc phải dừng lại. 

2. Tính bảo mật cho thi chứng chỉ PMP

Các trung tâm khảo thí được thiết kế để bạn có thể làm bài thi với các phương pháp bảo mật tiêu chuẩn và trực quan. Giám thị có thể cho phép bạn một số quyền tự do về hành vi và được phép di chuyển. Các trung tâm khảo thí cũng sẽ cung cấp giấy nháp và dễ dàng giải quyết các mối quan ngại hoặc vấn đề xảy ra trong quá trình bạn thực hiện bài thi. 

Trong khi đó, việc thi online sẽ đi kèm với các yêu cầu bảo mật chặt chẽ hơn. Bạn phải tuân thủ việc bật camera trong suốt quá trình thi và chia sẻ màn hình làm bài thi, các giám sát viên không chỉ theo dõi câu trả lời của bạn mà còn cả hành vi của bạn – chẳng hạn như vị trí đặt tay và chuyển động của mắt. Điều này có thể gây căng thẳng nếu nó cản trở thói quen làm bài kiểm tra tự nhiên của bạn. Việc vô tình vi phạm các quy tắc bảo mật cũng có thể khiến bài thi của bạn bị huỷ bỏ. 

Thi online chứng chỉ PMP

3. Trải nghiệm thi chứng chỉ PMP lý tưởng

Quyết định làm thi online hoặc tại trung tâm khảo thí phụ thuộc vào trải nghiệm thi lý tưởng của bạn. Trải nghiệm làm bài thi tại trung tâm mang lại những lợi thế rõ ràng về sự tiện lợi, tính bảo mật, cũng như có thể đáp ứng nhu cầu của bạn trong quá trình làm bài với mức độ linh hoạt cao hơn. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều ứng viên PMP thích lựa chọn này và hàng trăm nghìn chuyên gia dự án trên khắp thế giới đã đi theo con đường này. 

Tuy nhiên, đối với một số người, việc đi đến trung tâm khả thí có thể không khả thi (như xa nơi ở, không sắp xếp được thời gian,…). Hoặc bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia kỳ thi trong môi trường quen thuộc. Với những trường hợp như vậy thì việc thi online có thể là một lựa chọn tuyệt vời. 

Như vậy, việc thực hiện bài kiểm tra PMP ở đâu tùy thuộc vào sở thích, nơi ở và lịch trình cá nhân của từng người. Tóm lại, điều quan trọng nhất là chọn phương thức thi phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và mang lại cho bạn cơ hội pass cao nhất trong kỳ thi chứng chỉ PMP của mình. 

4. Giới thiệu về trung tâm khảo thí iPMAC

Hiện tại, iPMAC đang là trung tâm duy nhất ở miền Bắc được PMI uỷ quyền cho việc tổ chức kì thi lấy chứng chỉ PMP. Trung tâm khảo thí iPMAC được thành lập tháng 6/2004 và trực thuộc Công ty CP CNTT iPMAC. Đến tháng 3/2005, Trung tâm khảo thí iPMAC chính thức được Tập đoàn giáo dục Pearson VUE ủy quyền để tổ chức các kỳ thi chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực CNTT cũng như các chứng chỉ của PMI, LPI, Microsoft, GED,… 

Chúng tôi cung cấp phòng thi hiện đại, được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế, không gian thoáng mát, sạch sẽ, đường truyền internet tốc độ cao làm hài lòng các thí sinh. iPMAC cung cấp thủ tục đăng kí thi nhanh chóng thuận tiện: luôn kết nối với trung tâm thông tin của VUE và PSI, đảm bảo các môn thi của bạn có thể thực hiện bất kì lúc nào. Bài thi của bạn luôn sẵn sàng vào đúng giờ bạn đã đăng ký. Ngay sau khi bạn hoàn thành bài thi của mình, lập tức kết quả thi của bạn sẽ được gửi đến các hãng tổ chức kỳ thi và thông tin được cập nhật vào cơ sở dữ liệu của họ. 

Để đăng ký thi tại iPMAC, bạn chỉ cần gọi điện thoại đến số 024 3771 0679 yêu cầu đăng ký thi của bạn sẽ được tiếp nhận và hỗ trợ ngay lập tức.  

 

Top khoá học

Các bài viết liên quan

Đánh giá của đối tác & học viên

Các chuyên gia và sinh viên công nghệ tiềm năng bước ra từ iPMAC nói gì về khóa học?

Tìm kiếm khóa học

Nhận tư vấn

(024) 3771 0668

ĐĂNG KÝ HỌC